Á vef Hagstofu Íslands má sjá samantekt á kjötframleiðslu og neyslu á kjöti á árinu 2015. Þar kemur fram að framleidd voru 29.870 tonn af kjöti árið 2015 sem er 1,8% meira en árið 2014. Tæp 10.200 tonn voru framleidd af lamba- og kindakjöti, rúm 8.300 tonn af alifuglakjöti, 6.800 tonn af svínakjöti, 3.600 tonn af nautgripakjöti og tæp 950 tonn af hrossakjöti.
Kindakjöt | Nautakjöt | Hrossakjöt | Svínakjöt | Alifuglakjöt | ||
Kjötneysla á íbúa | 2014 | 20,1 | 13,8 | 1,7 | 19,1 | 27,0 |
2015 | 19,5 | 14,1 | 1,6 | 21,0 | 27,6 | |
Framleiðsla, tonn | 2014 | 10.100 | 3.495 | 1.200 | 6.472 | 8.046 |
2015 | 10.185 | 3.605 | 946 | 6.806 | 8.328 | |
Innflutningur, tonn | 2014 | – | 1.037 | – | 555 | 925 |
2015 | – | 1.045 | – | 598 | 920 | |
Útflutningur, tonn | 2014 | 3.440 | 0 | 631 | 712 | – |
2015 | 2.947 | 21 | 422 | 483 | – |